“โปรเม” ประเดิม LPGA นำทัพไทยหวด ไดรฟ์ ออน

“โปรเม” ประเดิม LPGA นำทัพไทยหวด ไดรฟ์ ออน
“โปรเม” ประเดิม แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกของฤดูกาล นำทัพนักหวดก้านเหล็กไทย 7 รายลงสู้ศึก “ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ”โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นำทัพนักหวดไทยร่วมรายการ แอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นรายการแรกของผู้เล่นหลายราย หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน ประเดิมสนามกับเหล่าแชมป์ในซีซั่นที่แล้ว โดยรายการนี้มีนักกอล์ฟอาชีพจากไทยลงแข่งขันรวม ราย 


แอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.75 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 61.2 ล้านบาทเป็นรายการที่สองในฤดูกาล และรายการแข่งขันแบบฟูลฟิลด์ (full-field) รายการแรกของฤดูกาลนี้ แข่งขันที่เบรเดนทัน กอล์ฟ คลับ วันที่ 25-28 .นี้ โดย เซลีน บูติเยร์ โปรสาวจากฝรั่งเศสเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว โดยรายการนี้เป็น ใน แชมป์ที่สามารถคว้ามาได้ และได้กลับมาป้องกันแชมป์ ลงเล่นเป็นรายการแรกในปีนี้ 


"โปรเมียวปาจรีย์ อนันต์นฤการ จะลงแข่งขันรายการที่สองติดต่อกันหลังจากสัปดาห์ที่แล้วจบลงอันดับ 32 ร่วมรายการเปิดฤดูกาลที่ออร์แลนโด เช่นเดียวกับ "โปรพราวชเนตตี วรรณแสน ที่จะเล่นรายการที่สองติดต่อกันโดยทั้งสองคนเป็นเพียงแค่สองนักกอล์ฟไทยที่คว้าแชมป์รายการทางการของทัวร์เมื่อปีที่แล้ว และผลงานในรายการนี้ เมื่อปีที่แล้ว ปาจรีย์ จบอันดับ 68 ร่วม อันดับ 41 ร่วมเมื่อปี 2022 ส่วน ชเนตตี จบ 57 ร่วมเมื่อปีที่แล้ว


"โปรเมเอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 12 รายการ รวมทั้งแชมป์เมเจอร์จะแข่งขันรายการแรกของตัวเองในฤดูกาลนี้ และเป็นการเล่นแอลพีจีเอ รายการแรกตั้งแต่เล่นซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิพ ปิดฤดูกาลเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และผลงานเมื่อปีที่แล้วจบลงอันดับ 16 ร่วมในรายการนี้


"โปรโมโมรียา จุฑานุกาล แชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการจะเล่นรายการแรกของตัวเองในฤดูกาลนี้ผลงานในรายการนี้ปีที่แล้วจบอันดับ ร่วม เช่นเดียวกับ "เหมียวปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ประเดิมรายการแรกของตัวเองในฤดูกาลนี้เธอเคยทำผลงานดีที่สุดในรายการนี้คือจบอันดับ ร่วมเมื่อปี 2022 เป็นนักกอล์ฟไทยอันดับที่สุด


"โปรจัสมิน” จัสมิน สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟมากประสบการณ์เจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ และ "เปียโนอาภิชญา ยุลบล จะเล่นรายการแรกของตัวเองเช่นกัน ซึ่งอาภิชญา จะเล่นปีที่สองในทัวร์ และเล่นรายการของแอลพีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรก ตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว ก่อนจะไปคว้าสองเหรียญทองบุคคล และทีมกีฬาเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว ประเทศจีน


นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟระดับโลกอย่าง ลีเดีย โค จากนิวซีแลนด์เพิ่งจะคว้าแชมป์รายการแรกเปิดฤดูกาลที่ออร์แลนโด เมื่อสัปดาห์ที่แล้วลงแข่งขันต่อในสัปดาห์นี้ เพื่อไล่ล่าแชมป์ที่สองติดต่อกันเนลลี คอร์ดา โปรสาวชาวอเมริกันแชมป์เมเจอร์ลีเลีย หวู โปรชาวอเมริกันมือ ของโลกหยิน ยัวหนิง จากจีนมือ ของโลกเล็กซี ธอมป์สัน นักกอล์ฟสาวชาวอเมริกันประเดิมรายการแรกของเธอ รวมทั้ง บริทนี ลินซี แชมป์เมเจอร์สองรายการสเตซี ลูอิส แชมป์เมเจอร์ และกัปตันทีมโซลไฮม์ คัพ สหรัฐ ร่วมด้วย เจิ้ง หยาหนี จากไต้หวันที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในทัวร์ หลังจากไม่ได้ลงเล่นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2021 เป็นต้นมา


แอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ เวลา 00.00 วันที่ 26 .นี้ (คืนวันพฤ.) ถ่ายทอดสดทางช่อง กอล์ฟ แชนแนล ไทยแลนด์ พลัส (676)


LGPA - Getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial