แม็กซ์ แซง เลอแกลร์ ประเดิมโพล บาห์เรน

แม็กซ์ แซง เลอแกลร์ ประเดิมโพล บาห์เรน
“แม็กซ์” แรงปลาย ประเดิมสนามแรกของซีซั่นด้วยการคว้าโพล “บาห์เรน กรังด์ปรีซ์” แซงหน้า “เลอแกลร์” ที่ทำเวลานำ แต่เข้าเป็นอันดับรอง

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าโพล โพสิชั่น บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ เมื่อคืน มี.ที่ผ่านมา ประเดินสนามแรกของซีซั่นใหม่อย่างสวยงาม ตามด้วย ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ทีมเฟอร์รารี่ ที่เป็นตัวเต็งสนามนี้ เป็นอันดับ มาตลอดทั้งใน Q1 และ Q2 ก่อนจบด้วยตำแหน่งรอง และ จอร์จ รัสเซลล์ จากทีมเมอร์ซิเดส คว้าอันดับ ด้วยการทำเวลาดีในช่วงท้าย


เริ่มต้นรอบคัดเลือกรอบแรกที่ บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อัลพีน ออกตัวได้ไม่ดีนัก เนื่องจาก ปิแอร์ แกสลี่ย์ และ เอสเตบัน โอคอน รั้งท้าย ไม่มีรถผ่านเข้าสู่รอบถัดไป เช่นเดียวกับ สเตค เอฟวัน ทีม หรือทีม เซาเบอร์ วัลต์เตรี่ บ็อตตาส และ โจว กวนยู โดนคัดออกในอันดับ 16 และ 17 


รอบถัดมา วีซ่า แคช แอพ เร้ดบูลล์ เป็นอีกทีมที่ออกไปทั้งสองคัน แม้ในรอบซ้อม แดเนี่ยล ริคคาร์โด้ เป็นอันดับ แต่อยู่ในอันดับ 14 ของรอบคัดเลือก ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน อยู่อันดับ 13 พลาดการเข้าสู่ Q3 แต่ยังทำอันดับได้ดีกว่า โลแกน ซาร์เจนท์ ที่ร่วงไปตั้งแต่แรกในอันดับ 18 


่านไปเกือบครึ่งของกำหนดเวลา เฟร์นานโด อลอนโซ่ ออกมาเป็นคนสุดท้าย แต่ขึ้นมาในอันดับ ทันที แต่ก็ค่อยๆ ตกอันดับเมื่อรถคันอื่นแซงหน้า จบด้วยอันดับ ขณะที่ แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน เป็นอันดับ 3 2 และ ในรอบคัดเลือกทั้งสาม ทำเวลาดีขึ้นเรื่อยๆ จนคว้าโพลอีกครั้ง 


สนามแรกของซีซั่น ฟอร์มูล่า วัน บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้าย เวลา 22.00 วันที่ มี.นี้ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 


getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial