แม็กซ์ แซงทุกคันไร้ปัญหา คว้าแชมป์สนามที่ 50

แม็กซ์ แซงทุกคันไร้ปัญหา คว้าแชมป์สนามที่ 50
“แม็กซ์” แซงทุกคันอย่างไร้ปัญหาที่ “ยูเอส กรังด์ปรีซ์” ขึ้นจากอันดับ 6 คว้าแชมป์สนามที่ 50 ในอาชีพ
แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าแชมป์ ฟอร์มูล่า วัน ยูเอส กรังด์ปรีซ์ เป็นแชมป์สนามที่ 50 ในอาชีพ กลายเป็นนักขับรายที่ ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์นี้ได้สำเร็จ ร่วมกับ ลูอิส แฮมิลตัน ที่ตามมาในอันดับ เซบาสเตียน เว็ทเทลอแล็ง พรอสต์ และ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ 


เริ่มรอบแรกที่ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ลันโด นอร์ริส ขยับขึ้นนำจากการออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมกลายเป็นผู้นำตามด้วย เฟอร์รารี่ ทั้งสองคัน ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ร่วงจากตำแหน่งเจ้าของโพล ส่วน แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ขยับจากอันดับ ขึ้นมา ตำแหน่ง และไต่ไปอันดับ หลังจากผ่าน รอบ ตามหลัง ลูอิส แฮมิลตัน 


รอบที่ 12 เลอแกลร์ ความเร็วตกลงมาเป็นอันดับ โดน แฮมิลตัน แซงไปแล้ว และกำลังชิงตำแหน่งกับ เวอร์สเตปเปน ซึ่งเข้าโค้งได้ดีกว่า ขยับขึ้นมาเป็นที่ เลอแกลร์ ตกไปอันดับ และเนื่องจากรถ เมอร์ซิเดส มีปัญหาเล็กน้อย แฮมิลตัน ตีโค้งพลาดทำให้ตัดสินใจเข้าพิต เสียตำแหน่งผู้นำที่ได้มาในรอบ 18 


เมื่อผ่านครึ่งทางที่ 28 รอบ เวอร์สเตปเปน ก็ขึ้นมาเป็นผู้นำ จากการแซง นอร์ริส เวลาต่อมา เนื่องจากการแข่งขันบังคับให้ใช้ยาง คอมพาวด์ จำเป็นต้องเปลี่ยนยาง ทำให้อีก 10 รอบถัดมา รถกลุ่มนำใช้ยางแบบฮาร์ดคอมพาวด์ และมีการเปลี่ยนตำแหน่งเล็กน้อย จากการสลับกันเข้าพิต แต่ไม่นาน เวอร์สเตปเปน ก็แซงกลับมานำได้ตามด้วย นอร์ริส และ เลอแกลร์ 


ผ่านไปไม่ถึง 10 รอบ เอสเตบัน โอคอน ต้องออกจากการแข่งขัน เนื่องจากตัวรถด้านข้างเสียหาย จากจังหวะที่เฉี่ยวกับ ออสการ์ ปิอัสตรี ซึ่งก็ต้องออกจากการแข่งขันในเวลาต่อมา แม้ดูภายนอกไม่เสียหาย แต่ระบบภายในได้รับการกระทบกระเทือนและทำความเร็วไม่ได้ 


สองรอบท้าย แฮมิลตันที่เปลี่ยนคอมพาวด์ของยางและมีสภาพยางใหม่เร่งแซงหน้า นอร์ริส ได้ แต่ผู้นำยังไม่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ตำแหน่ง Driver of the day เป็นของ ลันโด นอร์ริส ที่ออกตัวได้ยอดเยี่ยม และขึ้นมานำช่วงหนึ่งของการแข่งขัน 


อเล็กซ์ อัลบอน นักขับไทยจากทีมวิลเลี่ยมส์ ออกสตาร์ทจากอันดับ 15 ขยับขึ้นมา อันดับหลังจากผ่าน รอบแรก และแม้โดนเตือนแทร็คลิมิตแต่ก็ยังพยายามทำความเร็วต่อเนื่องจนขึ้นมาเป็นอันดับ 12 และจบด้วยอันดับ 11 ล่หลัง ยูกิ ทซึโนดะที่นำหน้า 20 วินาทีไม่ทัน

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial