เลอแกลร์ คว้าโพล แม็กซ์ ร่วงอันดับ 6

เลอแกลร์ คว้าโพล แม็กซ์ ร่วงอันดับ 6
“เลอแกลร์” คว้าโพล “ยูเอส กรังด์ปรีซ์” ครั้งแรก “แม็กซ์” ออกสตาร์ทอันดับ 6 โดนลบเวลาช่วงท้ายเพราะแทร็คลิมิต
ชาร์ลส์ เลอแกลร์ คว้าโพล โพสิชั่น ยูเอส กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 21 .ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่ได้ออกสตาร์ทจากหัวแถวใน เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ตามด้วย ลันโด นอร์ริส จากทีมแม็คลาเรน และ ลูอิส แฮมิลตัน ที่เกาะตำแหน่งบนมาตลอด 


สภาพอากาศแจ่มใส โดยช่วงซ้อม แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ทำความเร็วได้ดีที่สุดตามด้วย ชาร์ลส์ เลอแกลร์ และ ลูอิส แฮมิลตัน โดยในรอบแรก แอสตัน มาร์ติน และ วิลเลี่ยมส์ ออกจากรอบนี้ไปทั้งสองคัน อเล็กซ์ อัลบอน นักขับไทยทีม วิลเลี่ยมส์ เป็นอันดับ 18 เท่านั้น ขณะที่ทีมเจ้าถิ่น อย่าง ฮาส นิโก้ ฮูลเคนเบิร์ก ก็ออกจากรอบนี้


ส่วนรอบถัดมาทั้ง อัลฟ่า โรเมโอ และ อัลฟ่าทอรี ก็ออกมาทั้งสอง และ เควิน แม็กนุสเซน ทีมฮาส ก็ตามเพื่อนร่วมทีมออกมา โดยทีมท็อป ยังคงอยู่ในรอบสุดท้ายทั้งหมด จากนั้นในการวิ่งรอบสุดท้าย เวอร์สเตปเปน โดนลบเวลา เนื่องจากล้อหน้าเลยขอบเขตแทร็คลิมิต ร่วงตกลงไปในอันดับ 6 lj;oโพลกลายเป็นของ เลอแกลร์ ที่ทำเวลาดีมาตลอดตั้งแต่รอบซ้อม 


นอร์ริส มาในอันดับ แบบเซอร์ไพรส์เล็กน้อย เนื่องจากมีปัญหากับเบรกในรอบซ้อม และ แฮมิลตัน ที่ตั้งแต่มาแข่งที่ออสตินเคยได้โพเดียมครั้งเดียว แต่ก็ทำได้ดีในรอบนี้ และ เมอร์ซิเดส เพิ่งทำการอัพเกรดช่วงใต้ท้องรถ 


ฟอร์มูล่า วัน ยูเอส กรังด์ปรีซ์ สปรินท์เรซ เวลา 05.00 วันที่ 22 .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial