แม็กซ์ แก้มือ คว้าแชมป์สปรินท์

แม็กซ์ แก้มือ คว้าแชมป์สปรินท์
“แม็กซ์” แก้มือ คว้าแชมป์ สปรินท์ เรซ “ยูเอส กรังด์ปรีซ์” หลังคว้าตำแหน่งหัวแถวในจัดอันดับแม็กซ์ เวอร์สเตปเปน แชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน แก้มือใน ยูเอส กรังด์ปรีซ์ สปรินท์เรซด้วยการคว้าแชมป์ เมื่อช่วงเช้า 22 .ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย หลังจากคว้าตำแหน่งที่ดีที่สุดในรอบจัดอันดับสปรินท์ ขึ้นนำแบบม้วนเดียวจบ ตามด้วย ลูอิส แฮมิลตัน และ ชาร์ลส์ เลอแกลร์ เจ้าของโพลในรอบเมนเรซ


ช่วงออกตัว แฮมิลตัน ชิงจังหวะขึ้นมาเป็นอันดับ ทำให้หลังจากผ่านครึ่งทาง เลอแกลร์ ต้องต่อสู้กับ ลันโด นอร์ริส ที่ในที่สุดเอาคืน คาร์ลอส ไซนซ์ กลับขึ้นมาเป็นอันดับ ขณะที่เพื่อนร่วมทีม แม็คลาเรน ออสการ์ ปิอัสตรี ร่วงเป็นอันดับ 10 ทั้งที่ออกสตาร์ทในอันดับ ขณะที่ เวอร์สเตปเปน ยังนำอยู่ และวิทยุคุยกับทีมงานว่าเกิดปัญหาการขับแต่ได้รับเสียงตอบว่าน่าจะเป็นเพราะลมแรง 


ช่วงเวลาที่เหลือ เวอร์สเตปเปน ยังคงเร่งความเร็วอย่างต่อเนื่อง และเข้าเส้นชัยด้วยเวลาที่ห่างจาก แฮมิลตันมากกว่า 9.4 วินาที และ แฮมิลตัน นำหน้า เลอแกลร์ มากกว่า 8.2 วินาที 


อเล็กซ์ อัลบอน นักขับไทยจากทีม วิลเลี่ยมส์ ผ่านเข้าถึงรอบ SQ3 และออกสตาร์ทด้วยอันดับ แต่จบด้วยอันดับ 13 ไม่สามารถเก็บแต้มเพิ่มจากการแข่งสปรินท์ 


ฟอร์มูล่า วัน ยูเอส กรังด์ปรีซ์ สปรินท์เรซ เวลา 02.00 วันที่ 23 .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 

ภาพถ่ายทอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial