ทีมที่น่าจับตาในฤดูกาล 2024

ทีมที่น่าจับตาในฤดูกาล 2024
“เร้ดบูลล์ เรซิ่ง” แชมป์เมื่อปีก่อนยังคงมาแรง แต่เมื่อการทดสอบรถจบลง “เฟอร์รารี่” เป็นตัวเต็งที่คาดว่าน่าจะคว้าโพล “บาห์เรน กรังด์ปรีซ์” สนามแรกของซีซั่น และยังมีทีมไหนที่น่าจับตาในฤดูกาล 2024ฤดูกาล 2024 กำลังจะเริ่มต้นอย่างแท้จริง หลังสิ้นสุดการทำสอบรถที่ บาห์เรน ผ่านไป เร้ดบูลล์ เรซิ่ง แชมป์เมื่อปีก่อนยังทำผลงานได้ดีและเป็นตัวเต็ง แม้ RB20 อาจยังไม่ใช่สุดยอดรถที่พลิกโฉม หรือมีพัฒนาการชัดเจนจากซีซั่นที่แล้ว แต่อย่างที่เห็นว่าสิ่งที่เป็นก็ล้ำหน้าทีมอื่น และการตัดสินแชมป์เกิดขึ้นหลายสัปดาห์ก่อนสิ้นสุดฤดูกาล เช่นนั้นแล้วในซีซั่นนี้ทีมใดบ้างที่จะมาเพื่อล้มแชมป์ และเป็นทีมที่น่าจับตา 


เฟอร์รารี่ 


นักวิเคราะห์คาดว่า เฟอร์รารี่ มีโอกาสอย่างมากที่จะพุ่งตัวขึ้นมาคว้าตำแหน่งโพล บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ที่กำลังจะเริ่มต้น 29 .นี้ในรอบซ้อม เนื่องจากในการทดสอบรถวันที่ และ 3 (17-18 .ที่ผ่านมาทีมสีแดงทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุด คาร์ลอส ไซนซ์ เป็นนักขับที่ใช้เวลาอยู่กับการขับเทียบเท่าการแข่งจริงหรือมากกว่า (57 รอบสนามโดยในครึ่งหลังของการแข่งจำลองนี้ เฟอร์รารี่ ทำเวลาได้ดีกว่า เร้ดบูลล์ เรซิ่ง 0.1-0.3 วินาที และทั้งสองนักขับยังดูเหมือนมีความมั่นใจกับรถคันใหม่มากๆ


เมอร์ซิเดส


แชมป์โลก สมัยซ้อนในประเภททีม สถานะนี้เพิ่งผ่านไปเพียงไม่กี่ปี และในปี 2024 เมอร์ซิเดส W15 สลัดคราบรถที่เคยคงรูปแบบของปี 2022 และ 2023 ออกไปจนหมด โดยผอ.ทีมวิศวกร แอนดรูว์ เชิฟลิน มั่นใจว่าได้นำคำวิพากษ์ของนักขับมาปรับปรุงแก้ไข จนท่านเซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน ยืนยันว่ารถคันนี้ขับได้ดีกว่าเดิม แม้ยังดีไม่ถึงจุดที่คาดหวัง 


นอกจากรถที่ดีขึ้น การเตรียมตัวอำลาทีมที่อยู่ร่วมกันมายาวนานของ แฮมิลตัน ยังเป็นที่น่าจับตาว่าทีมงานทั้งหลายจะทำอย่างไร และจะมีการวางแผนอย่างไรในช่วงเวลาบาดหัวใจ จอร์จ รัสเซลล์ จะเป็นนักขับที่ทีมให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกใช่หรือไม่ 


แอสตัน มาร์ติน


ซีซั่นที่แล้ว แอสตัน มาร์ติน เริ่มต้นได้อย่างสวยงาม แม้มีคำครหาว่า ถอดแบบรถมาจากโมเดลเดิมของ เร้ดบูลล์ เรซิ่ง เพราะซื้อตัววิศวกรใหญ่มา จากนั้นไม่นานอันดับก็ค่อยๆ ร่วงลงมีสภาพคล้ายตอนที่ ฮาส เคยถอดแบบโมเดลเดิมของ เฟอร์รารี่ มาก่อน (แถมยังใช้เครื่องยนตร์ เฟอร์รารี่แต่ลงท้ายไม่ดี เพราะระหว่างซีซั่นไม่สามารถพัฒนาต่อเนื่องได้ และดูเหมือนว่า แอสตัน มาร์ติน ก็เจอสภาพนั้น และด้วยตัวนักขับที่ต่างกัน ผลก็ย่อมแตกต่าง 


เฟร์นานโด อลอนโซ่ ในวัย 42 ปี จะยังไปต่อหรือถึงเวลาที่จำต้องอำลาวงการ เพราะงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา และ แลนซ์ สตรอลล์ ที่ยังอยู่ยงด้วยอำนาจบารมีจะทนแรงต้านในซีซั่นนี้ได้แค่ไหนก็เป็นจุดที่น่าติดตามเช่นกัน 


วีซ่า แคช แอพ เร้ดบูลล์


ปีนี้ชื่อทีมรองของ เร้ดบูลล์ ออกจะยาวไปสักหน่อย ตามชื่อผู้สนับสนุน แต่นั่นไม่สำคัญเท่าเป้าหมาย เนื่องจากในช่วงหนึ่งของซีซั่น อัลฟ่าทอรี เดิม หรือ RB จมบ๊วยในตารางคะแนนทีมผู้สร้าง ก่อนจบด้วยอันดับ นำหน้า อัลฟ่า โณเมโอ (ที่เปลี่ยน เป็น สเตค เอฟวันและ ฮาส (ชื่อเดิม เปลี่ยนหัวหน้าทีมซีซั่นนี้ RB กลับมากับการทดสอบรถที่ดีขึ้น เป็นอันดับ ดีกว่า อัลพีน ซึ่งเป็นทีมที่มีสถานะและอันดับใกล้เคียงกัน นอกจากนี้ แดเนี่ยล ริคคาร์โด้ ยังมานั่งอยู่หลังพวกมาลัยให้ทีมอื่นรู้สึกกดดันอีกด้วย 


สนามแรกของซีซั่น ฟอร์มูล่า วัน บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 29 .นี้ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 


getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial