คาเบรร่า เบโญ่ ขยับนำ ‘โปรอาร์ม’ มั่นใจไล่ทัน

คาเบรร่า เบโญ่ ขยับนำ ‘โปรอาร์ม’ มั่นใจไล่ทัน
“คาเบรร่า เบโญ่” ขยับนำ “ไทยแลนด์ คลาสสิก” รอบสอง “โปรอาร์มมั่นใจ ไล่ทัน แม้ตามหลัง 4 สโตรก

ราฟาเอล คาเบรร่า เบโญ่ ขึ้นนำการแข่งขันกอล์ฟดีพีเวิลด์ทัวร์ ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 รอบสอง ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี เมื่อ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังจากวันแรกมี 6 อันเดอร์พาร์ 66 รอบถัดมาเก็บ 9 เบอร์ดี้ แต่พลาดเสียดับเบิลโบกี้ที่หลุม 17 พาร์ 3 ทำให้จบวันบวกอีก 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 2 วัน 13 อันเดอร์พาร์ 131 ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว โดยมี ฟาบริซิโอ ซานอตติ โปรชาวปารากวัย เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 2 วัน 11 อันเดอร์พาร์ 133 ตามมาเป็นอันดับ 2


โปรชาวสเปนกล่าวถึงการมาเยือนประเทศไทยว่า “ผมชอบการแข่งขันในทวีปเอเชียของดีพีเวิลด์ทัวร์ ทั้งเรื่องสภาพอากาศ วัฒนธรรม การต้อนรับอันอบอุ่นและอาหารอร่อย”


“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์ดีพีเวิลด์ทัวร์ 4 สมัย วัย 33 ปี นักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีที่สุด ยังโชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องทำ 5 เบอร์ดี้ แบบไม่เสียโบกี้เลย สกอร์รวม 2 วัน 9 อันเดอร์พาร์ 135 อยู่อันดับ 9 ร่วม


กิรเดช กล่าวว่า “ในช่วง 2 ปีหลัง ผมแทบไม่ค่อยได้เล่นกอล์ฟด้วยความสนุกอย่างนี้เลย การได้เล่นกอล์ฟในบ้านนั้นมีความสุขและรู้สึกสนุกกับเกมมาก เพราะได้เล่นต่อหน้าครอบครัว ได้รับประทานอาหารไทยอร่อย ๆ หรืออาหารฝีมือแม่ รู้สึกมีความสุขมาก จึงอยากให้แฟน ๆ กอล์ฟเข้ามาชมกันมาก ๆ มาเชียร์นักกอล์ฟไทยกันครับในช่วงวันหยุดนี้” 


ขณะที่สถานการณ์การลุ้นแชมป์รายการนี้ “โปรอาร์ม” กล่าวว่า ถ้าผู้นำนำอยู่เพียง 3-4 แต้ม ถือว่าช่องว่างไม่ห่าง ผู้ตามทุกคนยังมีโอกาสที่จะลุ้นแชมป์ โดยการเล่นที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ หากไม่ทำผิดพลาดเอง ก็สามารถทำแต้มได้เยอะ ซึ่งการที่มีการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่แบบนี้ในเมืองไทย จะช่วยเรื่องของการพัฒนากีฬากอล์ฟในบ้านเรา นักกอล์ฟไทยมีโอกาสที่จะได้เจอกับโปรระดับโลก แม้ว่าผลที่ออกมาบางคนอาจจะไม่ผ่านการตัดตัว แต่ก็จะได้รับประสบการณ์ที่มีค่าแน่นอน


ผลงานของนักกอล์ฟไทยรายอื่นๆ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นที่วันแรกทำอีเวนท์พาร์ (72) กลับมาหวดได้อย่างร้อนแรงทำ 6 เบอร์ดี้ 66 จบ 2 วัน 6 อันเดอร์พาร์ 138 (72-66) ได้อันดับ 24 ร่วม ผ่านการตัดตัว (3 อันเดอร์พาร์) แบบสบาย ๆ เข้าไปแข่งขันใน 2 วันสุดท้าย โดย “ทีเค” กล่าวว่า วันที่สองพัตต์ได้ดีมากต่างจากวันแรกที่ตีไม่แย่ แต่พัตต์ไม่ลงเลย ถึงตอนนี้รู้สึกดีใจและโล่งอกที่ทำได้ โดยการแข่งขันอีก 2 วัน ก็จะเล่นให้สนุก แม้จะรู้สึกกดดันอยู่บ้าง เพราะการเล่นในดีพีเวิลด์ทัวร์นั้น เป็นการเล่นท่ามกลางนักกีฬาระดับสูง แต่ละคนมีความใกล้เคียงกันมาก ถ้าพลาดแม้แต่นิดเดียวก็อาจจะหลุดวงโคจรได้ทันที 


“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เจ้าของแชมป์ ดีพี เวิลด์ทัวร์ 8 สมัย ทำได้ 5 เบอร์ดี้แต่เสีย 3 โบกี้ มีเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ รวม 2 วัน 5 อันเดอร์พาร์ 139 (69-70) อยู่อันดับ 29 ร่วมกับ เอกปริษฐ์ หวู่ โปรไทยที่ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่เก็บอีก 4 เบอร์ดี้ จบ 2 วัน 5 อันเดอร์พาร์ 139 (71-68) ผ่านการตัดตัวเช่นเดียวกัน ส่งผลให้มีนักกอล์ฟไทยผ่านเข้ารอบไปแข่งขัน 2 วันสุดท้าย 4 คน (นักกอล์ฟเข้ารอบทั้งหมด 74 คน จากทั้งหมด 132 คน)


ในขณะที่นักกอล์ฟอีก 3 คน ไม่ผ่านการตัดตัวได้แก่ “โปรแบงค์” อานนท์ ว่องวานิช ทำ 7 โอเวอร์พาร์ 79 รวม 2 วัน 8 โอเวอร์พาร์ 152 (73-79) อยู่อันดับ 127, “โปรแม็กซ์” ขวัญชัย แท่นนิล ทำ 4 โอเวอร์พาร์ รวม 2 วัน 11 โอเวอร์พาร์ 155 (79-76) อยู่อันดับ 128 และ "หิน" อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช นักกอล์ฟสมัครเล่น ทำ 13 โอเวอร์พาร์ รวม 2 วัน 25 โอเวอร์พาร์ 169 (84-85) ได้อันดับ 131 โดย อชิตะจะกลับไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ในเดือนพ.ค. นี้ 

ภาพ PR

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial