‘โปรช้าง’ นำทัพไทย เปิดฉาก ไทยแลนด์ คลาสสิก

‘โปรช้าง’ นำทัพไทย เปิดฉาก ไทยแลนด์ คลาสสิก
“โปรช้าง” นำทัพ 7 นักหวดไทย ตบเท้าสู้ศึก “ไทยแลนด์ คลาสสิก” ที่ ชลบุรี
ดีพีเวิลด์ทัวร์ (ยูโรเปี้ยนทัวร์ เดิม) "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญฯ (ประมาณ 65.8 ล้านบาท) เปิดฉากแล้ว 16-19 ก.พ. นี้ โดยได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ดีพี เวิลด์, อมตะสปริง คันทรีคลับ, บีเอ็มดับเบิลยู และสายการบินเอมิเรตส์"หิน" อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย วัย 19 ปี เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสมัครเล่นได้ลงแข่งขันในรายการ ดีพี เวิลด์ทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์ระดับโลก ทำให้ตนเองต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เพื่อยกมาตรฐานของตัวขึ้นมาให้ได้ก่อนก้าวสู่ระดับมืออาชีพ โดยความคาดหวังในรายการ ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 แม้ว่าจะยังเป็นมือสมัครเล่นและต้องดวลกับโปรชั้นนำมากมาย แต่ขอตั้งเป้าหมายให้สูงไว้ก่อนด้วยการมองถึงตำแหน่งแชมป์


โปรแกรมการแข่งขันของ 7 นักกอล์ฟไทย ในการแข่งขันวันแรก 16 กุมภาพันธ์ นักกอล์ฟไทยที่จะออกรอบเป็นคนแรกคือ “โปรแบงค์” อานนท์ ว่องวานิช เวลา 07.11 น. โดยอยู่ร่วมก๊วนกับ โซเรน เคลจ์เซน (เดนมาร์ก), คัลเล่ ซามูยา (ฟินแลนด์), 08.28 น. “โปรแมกซ์” ขวัญชัย แท่นนิล, แอรอน ไปค์ (ออสเตรเลีย), ลุยซ์ เด จาเกอร์ (แอฟริกาใต้), 07.55 น.“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี, กีโด มิกลิยอซซี่ (อิตาลี), จอร์แดน สมิธ (อังกฤษ), 11.40 น.เอกปริษฐ์ หวู่, คริสตอฟเฟอร์ บริง (เดนมาร์ก), โค จอง วอน (ฝรั่งเศส), 11.51 น.“ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์, มาร์ซ วาร์เรน (สกอตแลนด์), มาร์คัส อาร์มิเทจ (อังกฤษ), 12.46 น.“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์, ทริสตัน ลอว์เรนซ์ (แอฟริกาใต้), ปาโบล ลาร์ราซาบัล (สเปน) และ 12.35 น."หิน" อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช, อัลเบิร์ต เวนเทอร์ (แอฟริกาใต้), จอร์จ โคเอทซี (แอฟริกาใต้)


การแข่งขัน ดีพี เวิล์ด ทัวร์ “ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023” แฟนกอล์ฟสามารถรับชมได้ผ่านช่องทาง ทรูสปอร์ต3 (668) เวลา 12.30 – 17.00 น. วันที่ 16-19 ก.พ. ทุกวันจนจบทัวร์นาเมนต์ 


การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 นอกจากเป็นการแข่งขันของสุดยอดโปรจากทั่วโลก ยังจะเป็นมิติใหม่ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟในสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้เพลิดเพลินใน Food Park สวนอาหารที่ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติ เครื่องดื่ม ระดับ มิชลิน บิบ กูร์มองด์ (Michelin Bib Gourmand), การชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางจอ LED ยักษ์, บรรยากาศสนามกอล์ฟจำลอง Golf Tech Simulator ให้แฟนกอล์ฟได้ทดสอบวงสวิงและทักษะการเล่นกอล์ฟ, การแสดงดนตรีสดจากศิลปินและดีเจชื่อดังของไทย, โซนสำหรับเด็ก มีกิจกรรมกีฬาและศิลปะที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ ใน Thailand Sports Tourism Village พร้อมของรางวัลสำหรับเด็กและร้านขายของที่ระลึกมากมาย, การโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ในแบบ “THE HIDDEN GEMS OF THAILAND” ฯลฯ โดยแฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถลงทะเบียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ www.ticketmelon.com/event/thailandclassic


ภาพ PR

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial