คีริน เจ็บเอ็นร้อยหวาย! ถอนซีเกมส์ฯ

คีริน เจ็บเอ็นร้อยหวาย! ถอนซีเกมส์ฯ
สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ออกมาแจงทางการหลัง คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ถอนตัวจากการแข่งขันวิ่ง 10,000 ม.ชาย โดยมีอาการเจ็บเอ็นร้อยหวาย ข้างขวา โดยทีมแพทย์ไม่อยากเสี่ยงให้ลงแข่งอาจจะมีผลต่อชิงแชมป์โลก 2023 ที่บูดาเปสต์ ที่ประเทศฮังการี ช่วงเดือนสิงหาคม

ความคืบหน้ากรณี คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง จากรายวิ่ง 1,500 ม. และวิ่ง 5,000 ม. ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันวิ่ง 10,000 ม.ชาย  จะมีขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ค.นี้


ล่าสุดเมื่อ  15.00 น. ที่ผ่านมา ของวันที่ 11 พ.ค.66 พลตำรวจเอกสันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "แฝดใหญ่" พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมฯ และ คีริน ตันติเวทย์ ได้ออกมาแถลงถึงประเด็นการถอนตัว ที่ห้องประชุมสนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช 


พล.ต.อ.สันต์ เผยว่า ระหว่างการแข่งขัน วิ่ง 5,000 เมตร คีริน มีอาการเจ็บเอ็นร้อยหวาย ข้างขวา คุณพ่อจึงพาไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจดูอย่างละเอียด ก่อนจะพบว่าบาดเจ็บเสียหายมากพอสมควร โดย แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ สมาคมฯ ตลอดจนตัวคีริน มีความเห็นร่วมกันว่าถ้าลงแข่งจะมีอาการบาดเจ็บมากกว่านี้ ควรถอนตัวเพื่ออนาคตต่อไป เพราะ คีริน เป็นสมบัติของชาติ เป็นอนาคตของประเทศเรา เราหวังว่าเขาจะเล่นต่อไปอีกในระยะยาว ขอขอบคุณในความห่วงใยของคุณไทยทุกคน


นายกสมาคมกีฬากรีฑาไทย เผยอีกว่า ผลงานของทีมดีมาก คีริน เก่งมาก โชคดีที่ได้ คีริน มาเล่นให้กับประเทศไทย และครั้งนี้ก็ยังช่วยคว้ามา 2 เหรียญทอง ส่วนการได้รับบาดเจ็บของนักกีฬาตัวหลักทั้ง 3 คนไม่ว่าจะเป็น จอชชัว โรเบิร์ต, "บิว" ภูริพล บุญสอน และ คีริน ตันติเวทย์ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ อาจจะโชคไม่ดี ทุกคนตั้งใจและมุ่งมั่นเต็มที่ โดยเฉพาะในรายของ "บิว" ที่ได้รับบาดเจ็บ 2 ครั้งแล้ว และเป็นคนละข้าง เมื่อกลับไป สมาคมฯรับปากจะรวบรวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเวชศาสตร์การกีฬามาดูให้เต็มที่ว่าเกิดจากอะไร เราบอกไม่ได้ว่าเขาจะเป็นอีกมั้ย แต่เราจะพยายามหาจุดที่แก้ไขเพื่อทำให้เขาไม่ได้รับบาดเจ็บอีก


ทางด้าน "แฝดใหญ่" พล.ต.ต.สุรพงษ์ เผยว่า การถอนตัวครั้งนี้เป็นการลงความเห็นร่วมกันแล้วของทุกฝ่าย เพราะหากฝืนแข่งอาจทำให้มีผลต่อชิงแชมป์โลก 2023 ที่บูดาเปสต์ ที่ประเทศฮังการี ช่วงเดือนสิงหาคม 2566 เราต้องประคับประคองนักกีฬาที่จะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศต่อไปในอนาคตข้างหน้า


ขณะที่ คีริน เผยว่า "ตนรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้อยู่ช่วยทีมชาติไทยวิ่งจนจบรายการสุดท้าย และทำให้คนไทยผิดหวัง ตนไปตรวจมาแล้วเมื่อ 2 วันก่อน อาการดีขึ้นก็จริง แต่ยังวิ่งไม่ไหว หลังจากนี้คงจะเดินทางกลับสหรัฐอเมริกา เพื่อรักษาตัวต่อไป อยากขอบคุณทุกคนที่เชียร์ แล้วตนเองจะกลับมาอีกครั้ง"


ประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial