บาส-ปอป้อ ขยับขึ้นรั้งคู่มือ 6 โลก

บาส-ปอป้อ ขยับขึ้นรั้งคู่มือ 6 โลก
สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ประกาศคะแนนสะสมอันดับโลกของนักแบดมินตันประจำสัปดาห์ล่าสุด ปรากฏว่า “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักตบคู่ผสมไทย ที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการ "อินเดีย โอเพ่น 2024" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 6 ของโลกในประเภทคู่ผสมเป็นที่เรียบร้อย

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เพิ่งช่วยกันคว้าแชมป์ที่ 17 ของทั้งคู่ในการเล่นรายการอาชีพระดับเวิลด์ทัวร์ ทำให้ทำคะแนนสะสมขยับอันดับโลกขึ้น 1 อันดับ จากจากอันดับ 7 ของโลก ขึ้นมารั้งที่ 6 ของโลก ในประเภทคู่ผสม


ขณะที่อันดับโลกของนักแบดมินตันไทยรายอื่น ดังนี้


ประเภทชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ อันดับ 9 ของโลก (เดิมอันดับ 8 ของโลก), “กัน” กันตภณ หวังเจริญ อันดับ 42 ของโลก (เดิมอันดับ 39 ของโลก)


ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ อันดับ 13 ของโลก (คงเดิม), “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ อันดับ 15 ของโลก (คงเดิม), “เม” ศุภนิดา เกตุทอง อันดับ 17 ของโลก (เดิมอันดับ 16 ของโลก), “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ อันดับ 19 ของโลก (เดิมอันดับ 18 ของโลก)


ประเภทชายคู่ “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ และ “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน อันดับ 33 ของโลก (เดิมอันดับ 35 ของโลก)


ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ “วิว” รวินดา ประจงใจ อันดับ 10 ของโลก (คงเดิม), “อันนา” นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด และ “มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด อันดับ 14 ของโลก (คงเดิม)


ประเภทคู่ผสม “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ และ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน อันดับ 16 ของโลก (เดิมอันดับ 17 ของโลก

ถ่ายทอดสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial