วินเซนต์ เฉือนแชมป์ 3 โปรไทยจบที่ 4 ร่วม

วินเซนต์ เฉือนแชมป์ 3 โปรไทยจบที่ 4 ร่วม
“วินเซนต์” เข้าป้ายเฉียดฉิว คว้าแชมป์ “อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ เวียดนาม” เฉือน “ลาฮีรี” แค่สโตรกเดียว ส่วนผลงานชาวไทย 3 โปร พชร ภวินท์ และ อติวิชญ์ จบเป็นที่ 4 ร่วม
คีแรน วินเซนต์ คว้าแชมป์ เอเชียนทัวร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ เวียดนาม แบบสุดเซอร์ไพรส์เมื่อ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยรอบก่อนหน้านี้ยังไม่เคยทำสกอร์เป็นผู้นำ ขณะที่ “โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และโปรไทยรวม 3 รายคว้าอันดับ 4 ร่วมกัน 


รอบสุดท้ายที่ สนามเคเอ็น กอล์ฟ ลิงค์ ระยะ 7,158 หลา พาร์ 72 ในเมืองกัมราญ ประเทศเวียดนาม มีนักกอล์ฟชาวไทยผ่านเข้ามาเล่นในสองวันสุดท้ายทั้งสิ้น 19 คน "โปรเพชร" พชร คงวัดใหม่ เร่งเครื่องวันสุดท้ายหวด 7 เบอรดี้ เสียไป 2 โบกี้ จบ 18 หลุมเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมสี่วัน 16 อันเดอร์พาร์ 272 เท่ากับ "โปรตั๋ง" ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ที่ตีเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 และ "โปรแจ๊ซ" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ที่ทำ 2 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 4 ร่วมกับ ทาคุมิ คานายา ผู้นำรอบที่แล้วจากญี่ปุ่น และผู้เล่นอีกสองคน รับเงินรางวัลไปคนละ 66,233 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2.25 ล้านบาท)


แชมป์ตกเป็นของ คีแรน วินเซนต์ ดาวรุ่งจากซิมบับเวที่เพิ่งเทิร์นโปรได้เพียง 2 ปี มาแรงในวันสุดท้ายหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ ไม่เสียแม้โบกี้เดียว จบด้วยสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 269 เฉือนชนะ อันนีบาน ลาฮีรี นักกอล์ฟแถวหน้าของอินเดีย และ เควิน ยวน ผู้เล่นรุกกี้จากออสเตรเลีย ไปเพียงสโตรกเดียว


พชร กล่าวถึงผลงานในสัปดาห์นี้ว่า “โดยรวมสัปดาห์นี้ผมเล่นได้ดี พัตต์อาจมีลงบ้างไม่ลงบ้าง วันนี้ตีค่อนข้างอยู่เยอะกว่าทุกวัน และตีแม่นด้วย ทำให้พัตต์เบอร์ดี้ระยะหวังผลได้ค่อนข้างเยอะ แต่ก็มีพลาดเล็กๆ น้อยๆ หลุมที่พลาดเสียโบกี้แรกที่หลุม 12 พาร์ 3 คือเราจำเป็นต้องตีสู้ธง แล้วจังหวะลมกดลูก ส่วนโบกี้ที่สองในหลุมสุดท้ายเสิร์ฟไม่ดี สำหรับสัปดาห์นี้ถือว่าตีได้ดี แต่พัตต์น้ำหนักกับไลยังไม่ค่อยเข้าเท่าไหร่ ก็มีผิดหวังนิดหน่อยแต่ถือว่าเกมจบแล้ว”


คีแรน วินเซนต์ วัย 25 ปี ตามรอยพี่ชาย (สกอตต์ วินเซนต์) เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่อังกฤษ เมื่อปี 2022 พร้อมขยับตำแหน่งขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ของตารางเงินรางวัลสะสมอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ฤดูกาลนี้ และกล่าวว่า “นี่เป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก เกมของผมขึ้นๆ ลงๆ ในสัปดาห์นี้ ซึ่งกอล์ฟก็เป็นอย่างนี้ ชนะบ้าง แพ้บ้าง ตีได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ซึ่งต้องขอบคุณที่การพัตต์ของผมที่มาได้ถูกที่ถูกเวลาอย่างที่ต้องการ ผมโชคดีมากที่พาตัวเองไปถึงโอกาสนี้ และไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้ว”


แอนดี้ โอเกิลทรี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ดีกรีมือหนึ่งเงินรางวัลสะสมของเอเชียน ทัวร์ และอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ในปัจจุบัน หวดรอบสุดท้ายเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 67 จบด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 อยู่ที่ 16 ร่วมกับ 4 นักกอล์ฟไทยได้แก่ กัญจน์ เจริญกุล (67),เศรษฐี ประคองเวช (67),ชัพชัย นิราช (68) และ รฐนนน์ วรรณศรีจันทร์ (64) รับเงินรางวัลไปคนละ 22,100 เหรียญสหรัฐ หรือราว 751,000 บาท โดยมี พอล เคซีย์ โปรกอล์ฟชื่อดังชาวอังกฤษ ตามมาที่อันดับ 27 ร่วมด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276


ภาพ PR

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial