ถ่ายทอดสด การประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 96

ถ่ายทอดสด การประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 96
วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 6.00 น.* - True Film 1 (115, 222)

ในที่สุดเราก็จะได้ทราบกันแล้วว่ารางวัลออสการ์อันทรงเกียรติ ซึ่งเป็นรางวัลที่บุคลากรที่ทำงานในวงการภาพยนตร์ทุกคนใฝ่ฝันถึง จะตกเป็นของใคร

 

สำหรับใครที่ติดตามการประกาศผลรางวัลต่างๆ กันมาตั้งต้นปี ก็คงทราบกันดีแล้วว่าภาพยนตร์เรื่อง Oppenheimer จากฝีมือการกำกับของเสด็จพ่อโนแลน ที่ปีนี้เข้าชิงมากที่สุดถึง 13 รางวัลนั้น เดินหน้าไล่กวาดรางวัลจากเวทีอื่นๆ มาครองชนิดที่ไม่ต้องลุ้นว่าออสการ์จะหนีไปไหน แต่ก็ยังคงวางใจได้ไม่เต็มที่ เพราะหลังจากภาพยนตร์เรื่อง Anatomy of a Fall และ The Zone of Interest เริ่มออกฉายในวงกว้าง คะแนนความนิยมของทั้งสองเรื่องก็พุ่งพรวดขึ้นมา จนทำให้นักเก็งรางวัลหลายคนเริ่มเอนเอียง

 

ในส่วนของนักแสดงนำนั้น ฝ่ายชาย คิลเลียน เมอร์ฟี่ ยังคงต้องฟาดฟันกับ พอล จิอาเมติ ที่ได้แรงเชียร์หลังจาก The Holdovers ปล่อยให้ชมทางสตรีมมิ่ง 

 

ส่วนฝ่ายหญิงก็เป็นการลุ้นกันระหว่าง เอ็มมา สโตน ที่ได้ออสการ์จากเรื่อง La La Land ไปแล้ว 1 ตัว กับ ลิลี่ แกลดสโตน ที่ฝ่ายหลังได้เสียงเชียร์แน่นๆ จากกลุ่มคนอเมริกันพื้นเมือง ซึ่งถ้าหากออสการ์ต้องการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ผลลัพธ์ก็คงตกเป็นของฝ่ายหลังอย่างไม่มีอะไรต้องสงสัย

 

นอนมาแบบไม่ต้องลุ้น ก็คงเป็น 2 สาขานี้ คือ สมทบชายกับหญิงยอดเยี่ยม ที่ก็ไม่น่าจะหลุดจากมือของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ ดาไวน์ จอย แรนดลอฟ จาก Oppenheimer และ The Holdovers หากไม่มีอะไรผิดพลาด

 

ติดตามลุ้นกันแบบสดๆ ทางหน้าจอ เช้าวันจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เดินพรมแดง เวลา 5.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง True Film 1 หมายเลข 115, 222 และทางแอพ TrueVisions Now

©A.M.P.A.S. ®

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial