Black Swan หนังเรื่องนี้ส่ง "นาตาลี" คว้ารางวัลออสการ์

Black Swan หนังเรื่องนี้ส่ง "นาตาลี" คว้ารางวัลออสการ์
ภาพยนตร์พรีเมียมเรื่องเยี่ยม ที่อยากให้ทุกคนได้ดูอีกเรื่องอย่าง “Black Swan” (นางพญาหงส์หลอน) หนังแนวจิตวิทยาแต่ว่าหลอนเหมือนดูหนังผี เผลอๆ น่ากลัวกว่าด้วยซ้ำ เรื่องราวของนักบัลเลต์สาวใสซื่อที่ต้องการปลดแอกตัวเอง และสวมบทบาทเป็นหงส์ดำในการแสดงบนเวที จนมีเรื่องราวที่ชวนติดตาม หลอน ปนลุ้นระทึกเกิดขึ้น

Black Swan เล่าเรื่องของ นีนา (Natalie Portman) นักบัลเลต์สาวที่ทุ่มเทให้กับอาชีพมาก เธออยู่กับโรงละครมานาน จนในที่สุดก็มีโอกาสได้รับบทนำเป็นครั้งแรก ในบทบาทของเจ้าหญิงหงส์แห่งเรื่อง Swan Lake โดยความท้าทายคือเธอต้องรับบทเป็นทั้งหงส์ขาว และหงส์ดำ ซึ่งมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกันสุดขั้วมาก โดยหงส์ขาวนั้นจะอ่อนช้อย สง่างาม และเปราะบาง ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่นีนาแสดงออกมาได้ยอดเยี่ยม (เพราะมันตรงกับตัวเธอ) แต่ในส่วนของความหินคือบทหงส์ดำ ซึ่งต้องดูดุดัน ชั่วร้าย และยั่วยวน นี่คือบทบาทที่นีนาประสบปัญหามาก เธอโดนโทมัส (Vincent Cassel) เจ้าของโรงละครควบผู้สอนดุด่าไปหลายยก ตัวเธอเองก็กดดันจากการซ้อมมาก แถมยังต้องคอยระแวงลิลี่ (Mila Kunis) นักบัลเลต์หน้าใหม่ของโรงละครที่มีฝีมือฉกาจ สามารถเล่นได้ทั้งบทหงส์ขาวหงส์ดำ ว่าจะมาแย่งบทบาทสำคัญนี้ไปจากเธอหรือไม่

นีนาเริ่มเห็นภาพหลอน ที่น่าจะมาจากจิตใต้สำนึกของเธอ ถือเป็นหนังจิตวิทยาที่ล้ำลึก และแฝงสัญลักษณ์เยอะมากๆ ถือเป็นการแสดงที่ทรงพลังมากๆ ของ “นาตาลี พอร์ตแมน” ที่ต้องรับบทเป็นหญิงสาวแสนซื่อ ที่ต้องเล่นบัลเลต์เก่งฉกาจ และยังต้องฟาดความมืดมิดในจิตใจ 

จนสุดท้ายด้านมืดกลืนกินตัวเธอได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมกับการแสดงอันสมบูรณ์แบบของตัวนีนา และนาตาลีด้วยนั่นเอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม “นาตาลี” ถึงไปสุดถึงขั้นหยุดอยู่ที่โพเดียม นักแสดงนำหญิงแห่งเวทีออสการ์ เรื่องนี้เธอฉายแสง เปล่งพลังขั้นสุดจริงๆ 


มารับชมหนังดัง หนังดี หนังมีรางวัลเรื่องนี้กันได้ ใน Black Swan (แบล็ค สวอน นางพญาหงส์หลอน)  อาทิตย์ที่ 3 ธ.ค.  66  ทางช่อง True Film 1 (222)   เวลา  14:00 น. 


#TrueVisions #Movie #TrueFilm1  #BlackSwan

Black Swan

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial