“จีโน่” ยังรั้งมือ 1 โลก เตรียมคืนสนามที่แคนาดา

 “จีโน่” ยังรั้งมือ 1 โลก เตรียมคืนสนามที่แคนาดา
"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล ยังคงครองตำแหน่งมือหนึ่งของโลก แม้จะพักการแข่งขันในสัปดาห์หน้า แต่ โมรียา จุฑานุกาล พร้อมนำทัพโปรไทยลงป้องกันแชมป์รายการ "เดอะ แสตนดาร์ด พอร์ตแลนด์ คลาสสิก" และ "จีโน่" มีกำหนดจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในรายการ "ซีพีเคซี วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ" ปลายเดือนนี้



อาฒยา ฐิติกุล ยังครองตำแหน่งมือหนึ่งโลกต่ออีกสัปดาห์ จากการประกาศอันดับสัปดาห์ล่าสุด เมื่อ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ด้วยคะแนนสะสมรวมมากกว่า เนลลี่ คอร์ด้า จากสหรัฐ และมีโอกาสที่จะครองมือหนึ่งต่อไป


จีโน่” ลงเล่นไปแล้ว 40 รายการในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา โดยอันดับโลกนับคะแนนตลอด 1 ปี ซึ่งในปี 2025 ที่ผ่านมา โปรจากไทยวัย 22 ปีทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ที่ มิซูโฮะ อเมริกาส์ โอเพ่น และจบเป็นอันดับ 2 ใน เมเจอร์ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ พ่ายเพลย์ออฟไปอย่างเฉียดฉิว 


อย่างไรก็ดี แอลพีจีเอทัวร์ในสัปดาห์ที่จะถึง เดอะ แสตนดาร์ด พอร์ตแลนด์ คลาสสิก วันที่ 15-18 ส.ค. นี้ มือ 1 โลกจากไทยจะไม่เข้าร่วม แต่มี 6 โปรชาวไทย นำโดยแชมป์เมื่อปีก่อน โมรียา จุฑานุกาล ลงป้องกันแชมป์ร่วมกับ ชเนตตี วรรณแสน, จัสมิน สุวัณณะปุระ, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, อาภิชญา ยุบล และ วิชาณี มีชัย 


จากนั้น อาฒยา จะเข้าร่วมรายการ แอลพีจีเอทัวร์ ซีพีเคซี วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ วันที่ 22-25 ส.ค. นี้ ที่ มิสศิสออก้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ประเทศแคนาดา


แพ็กเดียวครบทุกกีฬาในทรูวิชั่นส์ ครอบคลุมกีฬาสดมากที่สุดในไทย เต็มอิ่มทุกความมันส์ระดับโลก พร้อมพากย์สดทุกการแข่งขัน 

📲สมัครได้แล้ววันนี้ NOW SPORTS 699 บาท/เดือน (1 จอ / ดูได้ทุกอุปกรณ์

https://truevisions-now.onelink.me/RQwi/jfcg658l


LPGA

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : TrueVisions Now