วินิซิอุสปัดคุยสัญญาใหม่ เหตุเจรจาค่าเหนื่อยไม่ลงตัว

วินิซิอุสปัดคุยสัญญาใหม่ เหตุเจรจาค่าเหนื่อยไม่ลงตัว
กาเดน่า โกเป สื่อของสเปนรายงานว่า วินิซิอุส จูเนียร์ แนวรุกทีมชาติบราซิลของ เรอัล มาดริด ได้ยุติการเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรแล้ว แม้ก่อนหน้านี้ดาวเตะชาวบราซิลจะเคยแสดงเจตจำนงค์ว่าต้องการค้าแข้งในถิ่น ซานติอาโก้ เบร์นาเบว ไปอีกหลายปีก็ตาม โดยสาเหตุคาดว่ามาจากการที่เจรจาเรื่องค่าเหนื่อยไม่ลงตัว

ปัจจุบัน วินิซิอุส ยังคงมีสัญญากับ "ราชันชุดขาว" จนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2027 และมีข่าวว่า เรอัล มาดริด กำลังเดินหน้าเจรจาเพื่อขยายสัญญาของเขาไปจนถึงปี 2030 โดยตั้งเป้าที่จะเซ็นสัญญาให้แล้วเสร็จภายในช่วงปลายซัมเมอร์นี้ แต่ทว่าสถานการณ์ล่าสุดดูเหมือนว่าจะไม่ง่ายอย่างที่คิด

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า วินิซิอุส เรียกร้องค่าเหนื่อยสูงถึง 25 ล้านยูโรต่อปี หรือราว 951 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่เทียบเท่ากับค่าเหนื่อยของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ สตาร์คนใหม่ของทีม แต่ทาง เรอัล มาดริด ต้องการตกลงกันที่ตัวเลขที่ต่ำกว่า ส่งผลให้การเจรจาต้องหยุดชะงักลง

จากสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนนี้ ทำให้หลายสโมสรในลีกซาอุดิอาระเบียกำลังติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก เรอัล มาดริด ไม่ต้องการเสี่ยงที่จะให้นักเตะเหลือสัญญาเพียง 12-18 เดือน ดังนั้น หาก วินิซิอุส ยังคงไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ เรอัล มาดริด จะตัดสินใจขายแนวรุกวัย 24 ปีรายนี้ออกจากทีม

ภาพจาก Getty Images

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : TrueVisions Now