ชล็อตกระตุ้นแข้งหงส์แดง ปิดจ็อบแชมป์ลีกอาทิตย์นี้

ชล็อตกระตุ้นแข้งหงส์แดง ปิดจ็อบแชมป์ลีกอาทิตย์นี้
อาร์เน่อ ชล็อต กุนซือของ ลิเวอร์พูล ออกโรงกระตุ้นลูกทีมให้เก็บแต้มในการเจอกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ให้ได้ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ เพื่อคว้าแชมป์ลีกมาครองให้ได้โดยที่ไม่ต้องยืดเยื้อไปมากกว่านี้

ลิเวอร์พูล ใกล้จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้เต็มที หลังเวลานี้ต้องการอีกแค่คะแนนเดียวจาก 5 เกมที่เหลือ ก็จะคว้าแชมป์มาครองอย่างเป็นทางการ ซึ่งในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ พวกเขาจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สเปอร์ส และถ้าพวกเขาไม่แพ้ ก็จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้เป็นสมัยที่ 20 ในประวัติศาสตร์ของสโมสร เทียบเท่ากับ แมนฯ ยูไนเต็ด คู่ปรับตลอดกาลทันที

นอกจากนี้ นี่ยังจะเป็นครั้งแรกที่ ลิเวอร์พูล จะได้ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกต่อหน้าแฟนบอลของตัวเองที่ แอนฟิลด์ หลังจากครั้งล่าสุดที่ทำได้เมื่อฤดูกาล 2019-20 นั้น เป็นปีที่มีการระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่มีแฟนบอลเข้ามาฉลองในสนามในวันที่รับถ้วยแชมป์ รวมถึงยังไม่มีการพาเหรดรอบเมืองด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ชล็อต ได้ออกมากระตุ้นลูกทีมของตัวเองว่าต้องรีบปิดจ็อบโดยเร็วด้วยการมีแต้มกับ สเปอร์ส ให้ได้ และคว้าแชมป์มาครองให้ได้ในวันอาทิตย์นี้ เพื่อเป็นการตอบแทนแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนมาตลอดทั้งฤดูกาล โดยกล่าวว่า "แน่นอนว่ามันเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ เพราะการคว้าแชมป์ลีกครั้งล่าสุดของสโมสรแห่งนี้มันเป็นช่วงเวลาที่มีการระบาดของโควิด ทุกคนต่างรอคอยเกมวันอาทิตย์นี้ แต่เรายังมีงานที่ต้องทำให้สำเร็จ นั่นคือการเก็บอย่างน้อย 1 คะแนนในเกมนี้ให้ได้"

"ตอนนี้เราต้องโฟกัสไปที่คู่แข่งของเราเท่านั้น ซึ่งก็คือ ท็อตแน่ม เราจะเตรียมทีมในแนวทางที่เราทำมาตลอดทั้งฤดูกาล และหวังว่านักเตะจะมีสภาพจิตใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังเหมือนเดิม รวมไปถึงแฟนบอลด้วยเช่นกัน"

ภาพจาก Getty Images

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : TrueVisions Now